0988940068
Địa chỉ: 54A - Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà NộiGiỏ hàng

TẤT CẢ CÁC NHÓM KẾT NỐI ĐỀU TRẢI QUA VÒNG TUẦN HOÀN

Tất cả các nhóm kết nối đều trải qua vòng tuần hoàn trong những năm tháng tồn tại của họ.

Tuần qua Moma có tài trợ website marketing miễn phí cho những anh chị tham gia kết nối vùng BNihanoi 06 và BNI MBN

Chúc mừng những anh chị nhận giải Moma 1 năm trị Giá 2.4 triệu

1. Anh Sáu Dragon chapter

2. Hương New World

3. Kim cương Delta

4. Quân BĐS KBG

5. Hiệu Eco

Có các chu kỳ Tăng và có các chu kỳ Giảm. Một vài nhóm hoạt động hiệu quả nhất trên thế giới cũng vẫn phải vật lộn. Và một nhóm kết nối hiện đang đứng đầu thế giới thì có thể sẽ không còn đứng đầu trong năm tiếp theo. Điều quan trọng là phải biết các giai đoạn khác nhau và nhận thức khi nào nhóm đang trải qua một chu kỳ suy giảm.

Tôi đã xác định được bốn giai đoạn mà tôi đã thấy ở các Chapter BNI® trong 36 năm qua. Các giai đoạn này có thể xảy ra đối với TẤT CẢ các nhóm kết nối. Các giai đoạn này không nhất thiết phải theo thứ tự thời gian và chúng có thể kéo dài trong những khoảng thời gian khác nhau, tùy thuộc vào phản ứng của nhóm và các thành viên đối với các điểm quan trọng trong vòng tuần hoàn.

Giai đoạn Tăng tốc

Giai đoạn đầu tiên tôi gọi là giai đoạn tăng tốc; những nhóm này nằm ở giai đoạn trên cùng của vòng tuần hoàn. Họ đạt quy mô lớn nhất. Là nhóm hoạt động hiệu quả nhất và năng suất nhất. Ban Điều hành của họ cam kết thực hiện và tuân theo các hệ thống và quy trình đã được thiết lập để đạt được thành công.

Các thành viên trong các Chapter này hoàn toàn gắn kết, đầu tư thời gian của họ để xây dựng các mối quan hệ có thể mang lại những kết nối và referral cực kỳ sinh lời. Mức độ hào hứng trong các nhóm này đầy năng lượng. Họ không sẵn sàng chấp nhận sự tầm thường trong khi xuất sắc cũng là một lựa chọn.

Giai đoạn Gắn kết

Giai đoạn thứ hai được gọi là giai đoạn gắn kết. Các nhóm trong phần này của vòng tuần hoàn toát ra một nguồn năng lượng cao và thái độ tích cực. Họ hoạt động trong một môi trường thân thiện với một nền văn hóa hỗ trợ tuyệt vời. Họ có quy mô nhiều thành viên hơn mức trung bình và luôn thực thi trách nhiệm trong nhóm.

Họ cũng kinh doanh nhiều hơn Chapter quy mô trung bình bởi vì họ hoạt động có cấu trúc và hệ thống, song song với việc phát triển các mối quan hệ kinh doanh bền chặt và hòa đồng. Đây là một giai đoạn rất hiệu quả và năng suất.

Giai đoạn Giậm chân tại chỗ

Các nhóm nằm trong phần này của vòng tuần hoàn đã trở nên hơi tự mãn. Họ có thể đã trải qua giai đoạn gắn kết và mất đi một vài mối quan hệ quan trọng đã giúp họ thành công. Hoặc họ có thể là một Chapter nhỏ hơn bắt đầu từ bỏ sự phát triển và đã chấp nhận sự tầm thường. Họ nghĩ rằng hiện tại mọi thứ vẫn ổn và họ cảm thấy kết quả khối lượng công việc kinh doanh mà họ đang thu được là ổn định rồi.

Họ không có động lực để cải tiến hoặc phát triển chất lượng hoặc số lượng thành viên trong Chapter. Họ có thể tuân theo hoặc không tuân theo các hệ thống và quy trình đã được thiết lập cho tổ chức của họ. Các thành viên này đã mất đi sự nhiệt tình. Các nhóm kết nối nằm trong giai đoạn Giậm chân tại chỗ là những người điển hình cho việc chấp nhận sự tầm thường trong khi sự xuất sắc là một lựa chọn.

Giai đoạn Đình trệ

Trong giai đoạn này của vòng tuần hoàn, các nhóm kết nối gặp rất nhiều vấn đề: vấn đề về thái độ, vấn đề về referral, sự hiện diện thấp. Hầu hết các thành viên trong các nhóm này dường như tập trung vào các vấn đề hơn là các giải pháp tích cực.

Các Chapter này đi theo con đường ít phản kháng nhất và cho rằng việc tham gia vào quy trình cần thiết cho sự phát triển là quá nhiều phiền nhiễu. Họ không tuân theo lịch trình, hệ thống hoặc chính sách đã thiết lập của tổ chức. Họ chống lại sự huấn luyện hoặc hỗ trợ từ các nguồn lực có sẵn cho họ. Một số thành viên cảm thấy mất hứng thú và cảm thấy nó không hiệu quả với mình nên đã rời nhóm. Điều này hoàn toàn bình thường.

Tôi gọi đây là Trừ để Cộng. Đôi khi bạn phải thực sự giảm quy mô của một Chapter để nó tăng trưởng. Nó giống như những bụi hồng. Bạn phải cắt tỉa để cây hồng phát triển và nở hoa. Nếu một Chapter mất đi một số thành viên, đặc biệt là những thành viên tiêu cực, tập trung vào vấn đề, thì đó có thể là cơ hội để phát triển và thịnh vượng.

Hầu hết tất cả các nhóm kết nối đều trải qua Vòng tuần hoàn Thăng Trầm này. Các nhóm thành công sẽ dành nhiều thời gian hơn cho giai đoạn Tăng tốc và Gắn kết bởi vì họ nhận thức rất tốt khi nào họ đang ở gần chu kỳ giảm xuống và nhanh chóng bắt đầu thực hiện những thay đổi tích cực.

Các nhóm nằm trong giai đoạn Giậm chân tại chỗ và Đình trệ có thể cải thiện từ việc xác định trạng thái hiện tại của họ trong chu kỳ để họ có thể tìm ra các giải pháp cho các vấn đề của mình và quay trở lại mức căn bản. Họ không cần phải tái tạo lại bánh xe; chỉ cần tuân theo hệ thống được kiểm chứng đã thiết lập cho tổ chức của họ.

(Nguồn: ivanmisner.com)

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn Bè Nói Về tôi

Thầy Phạm Thành Long -

Bạn Bè Học Viên Khóa SSS10

Tưởng TV-

Cộng Đồng Eaglecamp

BNI Global - Tổ chức kết nối kinh doanh thành công nhất hiện nay

Thành Viên HanoiBa

Cộng đồng Techfest Việt nam

NGuyễn Duy Thạnh - Yến Tươi

G

0988940068
Nhắn tin!