0988940068
Tầng 7 - Tòa nhà Charmvit Tower - 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà NộiĐăng nhập

BNI là gì? Sân chơi dành cho các chủ doanh nghiệp

 

BNI là gì? Sân chơi dành cho các chủ doanh nghiệp

BNI LÀ GÌ?

Tham gia một phiên họp online cùng một chapter

BNI là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu viết tắt của 3 từ Business Network International, là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau.

Được sáng lập lần đầu tiên bởi tiến sỹ Ivan Misner năm 1985, xem thêm thông tin tham khảo tại: wikipedia

BNI có mặt ở 79 quốc gia, và tới nay năm 2020, đã có 273.000 Thành Viên; 85% là các chủ doanh nghiệp. Còn lại là những các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp, người có quyền quyết định về giá.

Trong 12 tháng qua, tới tháng 10 năm 2020 Các thành viên của BNI Việt Nam đã trao cho nhau cơ hội kinh doanh với tổng giá trị lên tới 16,9 tỷ đô.

BNI là gì, số liệu thông kê BNI việt nam tháng 1 năm 2021

TRIẾT LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BNI

GIVERS GAIN – CHO LÀ NHẬN

Cho là nhận, một câu nói rất ngắn gọn có sự tương đồng với triết lý của Phật Giáo, BNI lấy triết lý “hãy cho đi” cho đi thật nhiều, để bắt đầu cho hành trình nhận về giá trị ở một thời điểm nào đó, ở một nơi nào đó sẽ nhận lại được những kết quả xứng đáng.

Hình ảnh bên tập bởi – Heritage Chapter

FARMING NOT HUNTING  – TRỒNG TRỌT KHÔNG SĂN BẮN

BNI tạo ra cơ hội để các thành viên kết nối với nhau, cùng nhau tìm hiểu và xây dựng nên một nhóm cộng tác trong kinh doanh, chia sẻ cơ hội, tương trợ lẫn nhau cùng phát triển. Học tập phát triển các kỹ năng networking. để làm được điều này, chúng ta cần phải gieo hạt, nuôi dưỡng những kết nối, chăm bón, xây dựng niềm tin và uy tín cá nhân để có thể gặt hái thành công từ mạng lưới các mối quan hệ.

Điều BNI hướng tới là sự “Trồng Trọt” nuôi dưỡng các mối quan hệ chất lượng, tương trợ nhau cùng phát triển thông qua việc giới thiệu các cơ hội kinh doanh ra bên ngoài, chia sẻ tập khách hàng tiềm năng của nhau, cộng tác, phối hợp trong hoạt động kinh doanh từ mạng lưới Networking mà bạn đã làm được. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm của nhau trên tinh thần trải nghiệp, và nếu chúng ta thật sự có nhu cầu. Cái BNI hướng tới là các mối quan hệ tạo nên cơ hội kinh doanh cho nhau, gọi là các cơ hội kinh doanh cấp 2, rồi cấp 3 như một cái cây càng ngày càng vươn cành và kết trái.

trồng trọt, không săn bắn. BNI Việt Nam, BNI Hà Nội

Kết nối doanh nghiệp, chia sẻ giá trị, vương tới thành công

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH CỦA BNI VIỆT NAM

BNI Thay đổi cách thế giới làm kinh doanh bằng việc tạo ra cộng đồng 100,000 doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam cùng thực hiện triết lý “Cho là Nhận”.

BNI Viet Nam, BNI Ha Noi

Hình ảnh bên tập bởi – Heritage Chapter

.

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các thành viên phát triển kinh doanh thông qua chương trình Referral Marketing, tích cực và chuyên nghiệp từ đó giúp các thành viên phát triển những mối quan hệ kinh doanh lâu bền và đầy ý nghĩa.

BNI Việt Nam, BNI Hà Nội

Hình ảnh bên tập bởi – Heritage Chapter

.

BNI CHAPTER là gì?

BNI là một tổ chức tạo bởi nhiều Chapter, Trong một Chapter, mỗi thành viên được độc quyền đăng ký ngành nghề kinh doanh, không thành viên nào trùng lặp ngành nghề với thành viên nào. Không có sự cạnh tranh bên trong nội bộ Chapter, đây chính là lý do mà BNI phải chia nhỏ thành rất nhiều Chapter hay các Chi Hội.

BNI là gì? BNI Chapter team Building

Điểm đặc biệt nhất của mỗi Chapter là các thành viên trong đó đều độc quyền trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Các thành viên tham gia đều là các Chủ doanh nghiệp hoặc những người có quyền quyết định cao nhất về giá của sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Do đó để có thể tham gia được vào một Chapter thì ứng viên phải không trùng ngành nghề đã có trong Chapter đó, nếu trùng thì phải tìm một Chapter khác đang còn trống, hoặc một Chapter mới đang trong dai đoạn hình thành.

Nguyên tắc không trùng lặp ngành nghề hiện nay cũng có sự linh hoạt trong trường hợp các thành viên mặc dù có cùng một lĩnh vực tuy nhiên lại phục vụ đối tượng khách hàng hoàn toàn khác nhau. Điều này cuối cùng được phân định bởi từng Chapter trong hoạt động thẩm định thành viên có đạt yêu cầu hay không.

Từ các nguyên tắc trên BNI có rất nhiều các CHAPTER khác nhau ngay trong cùng quốc gia thậm chí trong cùng khu vực như các thành phố lớn.

Doanh thu từ việc trao cơ hội kinh doanh trong BNI được tính như thế nào?

BNI là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo đạc được doanh thu mà các thành viên trong BNI trao cơ hội cho nhau. Vậy doanh thu này được tính như thế nào? Doanh thu của BNI là tổng doanh thu của các Chapter; Theo đó trong mỗi Chapter, các thành viên trao cho nhau cơ hội kinh doanh thông qua các phiếu trao cơ hội màu trắng gọi là các phiếu Referral.

Phiếu trao cơ hội kinh doanh trong BNI

Hình ảnh bản quyền – Trustchatper

Thành viên nhận được cơ hội kinh doanh sẽ chuyển hóa nó thành tiền doanh thu, sau khi thành công, tiền đã về tài khoản của người nhận, lúc này doanh thu được xác nhận thành công. Việc xác nhận này thông qua một phiếu tương tự màu xanh, gọi là “Thank you note”, phiếu này là phiếu cảm ơn đồng đội đã giới thiệu cơ hội kinh doanh cho mình.

Tổng số tiền doanh thu của một chapter là tổng số tiền của các phiếu cảm ơn được phát ra “Thank you note”. Chỉ số doanh thu này chính là chỉ số doanh thu của Chapter.

Ngày nay các chỉ số doanh thu và phiếu cảm ơn đã được ghi nhận thông qua ứng dụng dành riêng cho thành viên BNI, trao cơ hội kinh doanh bất kỳ đâu, gửi các chỉ số doanh thu cảm ơn bất kỳ lúc nào.

ứng dụng BNI connect, BNI là gì, BNI hà nội

ứng dụng BNI connect, BNI là gì, BNI hà nội

Đây chính là công cụ bí mật của BNI, đi kèm là hệ thống website quản lý thành viên. Cho phép các thành viên BNI có thể đặt lịch hẹn gặp nhau, tìm hiểu,trao đổi cơ hội kinh doanh liên Chapter, liên vùng (từ Chapter này qua Chapter khác) liên quốc gia (Từ Quốc Gia Này qua Quốc Gia Khác). Một công cụ tuyệt vời, mở rộng cơ hội giao thương không giới hạn địa lý và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp.

Click ==> Đăng Ký Kết Nối Với Chúng Tôi Để Cùng Trải Nghiệm

BNI không phù hợp cho tất cả mọi người:

BNI không dành cho những người không muốn giao lưu, kết nối kinh doanh:

Tham gia BNI tức là bạn đã sở hữu một cộng đồng các chủ doanh nghiệp ở các ngành nghề khác nhau, những người có thể có tập khách hàng chung với bạn, hoặc đằng sau họ là các nguồn lực rất hữu ích cho công việc của bạn, vậy làm sao người khác có thể trao cơ hội kinh doanh cho bạn khi họ không hiểu gì về bạn hoặc chỉ biết sơ sài, hời hợt về bạn, đó là điều hiển nhiên ngay cả với chính bạn cũng dễ dàng hiểu được điều này. BNI đưa ra luật chơi bắt buộc, chỉ số để đánh giá độ tích cực của các thành viên, theo đó các thành viên sau cuộc họp phải gặp nhau nhiều hơn, phải chia sẻ nhiều hơn và có thể cộng tác bên ngoài với nhau, từ đó xây dựng lòng tin hoặc là xác định thành viên đó có phù hợp với mình hay không.

BNI là gì? BNI Chapter team Building

Hình ảnh bên tập bởi – Trust

BNI không phù hợp cho mọi loại hình kinh doanh.

Dường như không phù hợp cho những cá nhân kinh hoặc công kinh doanh chủ yếu online, những người sử dụng chủa yếu máy tính và kinh doanh trên bàn phím. Tuy nhiên nếu có một sự cạnh tranh khốc liệt, hoặc dòng sản phẩm không phù hợp online, họ lại có nhu cầu tìm đến các kênh Marketing BNI.

BNI dường như không dành cho các chủ doanh nghiệp quá lớn như tập đoàn xuyên quốc gia, tập đoàn có thương hiệu mạnh mẽ trên thị trường, những người không phải tìm khách hàng thông qua các mối quan hệ network, lý do dễ hiểu là họ không có thời gian cho BNI, mạng lưới kinh doanh của họ đã đủ lớn và họ cần tập trung để vận hành tối ưu cho bộ máy của mình.

Nếu các doanh nghiệp lớn phù hợp với các lợi ích chung dưới đây thì BNI cũng là một sân chơi phù hợp:

Điều lợi ích chung mà BNI mang lại là giá trị lâu dài của quá trình kết nối, nơi tất cả, hầu hết là chủ các doanh nghiệp, và những người có quyền quyết định về giá, một kho dữ liệu vô cùng giá trị trong nền công nghiệp 4.0.

Lợi ích chung nữa của BNI là một môi trường của các chủ doanh nghiệp, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, các chủ đề đào tạo của BNI đã thiết kế, nơi mà hầu hết mọi câu hỏi, giải đáp và các vấn đề gặp phải trong bất kỳ doanh nghiệp nào đều có câu trả lời tốt nhất bởi trong đó là những người kinh nghiệm, đội ngũ lãnh đạo của BNI là những doanh nhân thành đạt, những nhà huấn luyện doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Tham gia để tìm đối tác, để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ khác, để tìm hướng đầu tư mới. Đối tác trong nhóm BNI bao giờ cũng dễ dàng đánh giá được mức độ uy tín cũng như dịch vụ của đối tác một cách nhanh và chính xác nhất.

Heritage Chapter BNI Hà Nội, gia nhập cộng đồng BNI Việt Nam và toàn thế giới

BNI là tổ chức kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ, để cùng nhau chia sẻ cơ hội kinh doanh, hỗ trợ lẫn nhau.

Tham gia BNI các thành viên phải gặp nhau hàng tuần, vào sáng sớm, đó là quy định bắt buộc lâu đời của BNI

Bạn có sẵn sàng tham gia buổi họp của Chapter mình hàng tuần, vào sáng sớm? (thường là 6h30 ~ 8h00) hoặc (7h00 ~ 8h30). Quy định của BNI bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng luật chơi như vậy với nghiên cứu hàng thập kỷ. Những người thành công hầu hết là những người dậy từ sáng sớm, giờ họp ngắn gọn cũng đã có 20 bước định sẵn cho buổi họp và họp trong thời gian ngắn cũng sẽ không ảnh hưởng tới công việc chính ở công ty mỗi thành viên.

Nếu bạn không thể thực hiện được cam kết này, BNI có lẽ chưa phù hợp với bạn. Bởi theo quy định của BNI, nếu như thành viên vắng mặt quá 3 lần trong 6 tháng liên tiếp sẽ bị loại khỏi nhóm. 

Việc có mặt trong cuộc họp đúng giờ cũng chính là một cách thể hiện uy tíntin cậy và cam kết của bạn trước khi có thể tiến xa hơn tới bất kỳ mối quan hệ nào của BNI.

BNI là gì? BNI Chapter team Building

BNI là sân chơi mất phí

BNI là một tổ chức toàn cầu, phát triển ở Việt Nam theo hình thức nhượng quyền thương hiệu, chi phí dành cho việc thuê văn phòng đại diện, duy trì hệ thống dữ liệu BNI toàn cầu, phần mềm BNI connect, các khóa đào tạo. Vì thế mỗi thành viên tham gia phải đóng phí hàng năm, với mức phí hiện nay là 10 triệu / năm + 10% VAT = 11 triệu/ năm (2019 và có thể tăng lên trong tương lai). Thành viên có thể nhận lại tiền khi thấy không phù hợp trong thời gian đầu.

Cập Nhật 2019: Phí BNI là 11 triệu / Năm đã bao gồm VAT 

Cập Nhật 2020: Phí BNI là 12,1 triệu / Năm đã bao gồm VAT 

Ngoài mức phí này, mỗi thành viên có thể sẽ đóng các khoản phí khác như chi phí thuê phòng họp, quỹ hoạt động đội nhóm, phí tham gia các khóa đào tạo trong BNI nếu tham gia (không bắt buộc). Các khoản phí đều do các thành viên tự quản lý và đề xuất, Như vậy tổng chi phí đầu tư của mỗi thành viên sẽ phụ thuộc vào thực tế đầu tư của thành viên cho một kênh Marketing quan trọng.

Đây là một chỉ số đầu tư Marketing đáng cân nhắc tuy nhiên nó thường rất nhỏ so với những gì thành viên nhận được. Doanh nghiệp có thể gặp thành công đột phá hơn cả sự mong đợi, tất nhiên dịch vụ sản phẩm của bạn phải thật sự tốt, nếu không bạn sẽ sớm bị loại khỏi cuộc chơi.

BNI là gì? BNI Chapter team Building

Đến BNI để phát triển doanh nghiệp, có luật chơi bắt buộc mà thành viên phải tuân thủ, điều này giúp mang lại hiệu quả kinh doanh cho thành viên.

Doanh nghiệp để tồn tại cần phải có khách hàng, có lợi nhuận. BNI tạo ra môi trường kết nối các chủ doanh nghiệp với nhau nhằm ra tăng cơ hội quảng bá, marketing dịch vụ, sản phẩm của công ty mình tới tay người dùng và đối tác. BNI đề ra một số luật chơi khắt khe đòi hỏi mỗi thành viên bắt buộc phải thực hiện nếu muốn việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn, chẳng hạn như:

Phải gặp gỡ hàng tuần với các chủ doanh nghiệp, truyền thông sản phẩm dịch vụ của mình, phải thực hiện gặp ít nhất một thành viên mỗi tuần, trước khi gặp phải gửi cho đối tác mọi thông tin, định hướng kinh doanh, khách hàng mục tiêu… để cuộc gặp diễn ra ngắn gọn, hiệu quả. Bạn phải tham gia điều hành đội ngũ khi tập thể nhóm tin tưởng, bầu lên.

Và một trách nhiệm quan trọng đó là bạn phải góp phần gia tăng đội ngũ, bổ sung những ngành nghề còn thiếu trong độ ngũ, từ bạn vè hoặc mối quan hệ xã hội, những người bạn tin tưởng để trở thành đồng đội, mời ứng viên tiềm năng tới buổi họp để trải nghiệm, thẩm định xem có phù hợp với mục tiêu, văn hóa hoạt động đội nhóm hay không, có thể trao và nhận các cơ hội kinh doanh trong nhóm hay không.

Thành viên phải xây dựng tài liệu bán hàng SALE KIT cho mình, hãy coi BNI chính là một khoản đầu tư marketing, tìm kiếm cơ hội kinh doanh mà nếu không làm tốt đương nhiên bạn sẽ bị lỗ.

Bạn đang ở trong một mối quan hệ mạng lưới kinh doanh thân mật, nơi mà mọi người xem nhau như đồng đội, nơi mà bạn có thể tìm kiếm bất kỳ dịch vụ nào bạn cần và được kiểm chứng uy tín.

Bạn có thể có được những người bạn thân thiết cùng trình độ, mức nhận thức, học thức, kinh nghiệm để chia sẻ với nhau những vấn đề cải tiến phất triển quy mô doanh nghiệp.

Luật chơi của BNI thúc đẩy các mối quan hệ thông thường trở thành các mỗi quan hệ tạo ra cơ hội kinh doanh một cách chủ động và rất hiệu quả.

Chắc chắn một điều rằng một đội nhóm mà không có luật chơi thì rất khó duy trì được lâu dài, luật chơi giúp đẩy nhanh sự phát triển kinh doanh, giúp thể hiện sự cam kết và uy tín của từng thành viên. Cơ hội kinh doanh được chia đều cho tất cả mọi người.

Trust Chapter là Chapter thứ 86 của cộng đồng BNI Việt Nam, BNI Hà Nội 2

Tại sao nên bắt đầu từ Trustchatper

Chúng tôi là một nơi hội tụ những doanh nhân nhiệt huyết, uy tín, hoạt động không chỉ phát triển kinh doanh cùng nhau mà cong song song phát triển giá trị cá nhân, chúng tôi ý thức rằng việc tìm kiếm, chia sẻ cơ hội kinh doanh cho nhau là việc phải làm, là phận sự của mỗi cá nhân của nhóm theo đúng triết lý “Cho là nhận, trồng trọt không săn bắn” của BNI, luôn luôn đề cao chuẩn mực, đạo đức nghệ nghiệp, hoạt động dựa trên ba giá trị chính là Cam kết, hợp tác, chia sẻ 

Heritage Chapter có nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho khách hàng, có các nhóm ngành như: Xây dựng, nội thất, may mặc, tuyển dụng nhân sự, du lịch, bác sỹ, spa làm đẹp, marketing, công nghẹ thông tin, ERP, CRM, AI, Websevice … đặc biệt hội tụ đầy đủ các nguồn lực về công nghệ, phụ trợ công nghiệp, B2B, B2C.

Heritage Chapter không chỉ là nơi chúng tôi hợp tác, chia sẻ các cơ hội kinh doanh mà còn là một điểm cầu nối giúp chúng tôi kết nối ra các chapter khác trên thế giới.

Buổi họp BNI của Chapter Nhật Bản

Buổi họp BNI kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản

Đối tác kinh doanh thuộc BNI Ấn Độ

Và rất nhiều kết nối giá trị khác. Chắc hẳn đây sẽ là một môi trường tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp.

BNI là gì, BNI Hà Nội, Heritage Chapter

BNI là gì, BNI Hà Nội, Heritage Chapter

 

Nếu bạn tự tin về chất lượng sản phẩm, uy tín về dịch vụ chăm sóc khách hàng, muốn mở rộng cơ hội kết nối kinh doanh, nhấn vào đây để liên hệ, đăng ký giao lưu kết nối: Click ==> Đăng Ký Kết Nối Với Chúng Tôi Để Cùng Trải Nghiệm

 

Có nhiều câu hỏi gửi tới chúng tôi, sau đây là những câu hỏi thường gặp:

Trả lời: BNI không phải là tổ chức kinh doanh đa cấp, BNI là môt tổ chức kết nối thương mại toàn cầu dành cho các chủ doanh nghiệp, BNI có thể coi là một “Thị Trường kinh doanh” hoặc “mạng lưới đối tác kinh doanh” của doanh nghiệp.

Trả lời: Có thể, nếu startup có thể vượt qua thẩm định của Chapter. Đây thật sự là một may mắn cho Startup, vì môi trường này Starup được giao lưu với những doanh nghiệp đã đi trước, đồng thời có thể là khách hàng tiềm năng giúp startup phát triển.

Trả lời:  Như đã chia sẻ ở trên, ngoài chi phí cố định cho tổ chức BNI ra còn có các chi phí hoạt động của Chapter, phí sinh hoạt riêng của Chapter là không cố định, và bản thân mỗi thành viên lại có những hoạt động chi tiêu khác nhau chẳng hạn như giao lưu kết nối, tham gia khóa học, ứng viên xác định tối thiểu là 1000$/ năm. Doanh thu từ BNI mang lại sẽ gấp nhiều lần số đó.

Trả lời:  Thực tế BNI không phù hợp cho tất cả mọi người, bạn phải cân nhắc đều kiện cụ thể của mình, về thời gian và tài chính, sản phẩm có phù hợp hay không! BNI hiện nay cho phép một Startup trở thành thành viên, trước đây chỉ cho phép doanh nghiệp hoạt động từ 2 năm trở lên, bạn phải vượt qua sự thẩm định nội bộ của mỗi Chapter trước khi được nhận làm thành viên, bạn có thể kết nối trực tiếp với chúng tôi hai bên sẽ biết bạn có phù hợp hay không! Trân trọng.

Trả lời: Có thể được nếu đó là một ty lớn (Ngân hàng, bảo hiểm, …), ban thẩm định sẽ đưa ra quyết định cuối cùng, phần lớn các trường hợp là không đạt, 90% là chủ doanh nghiệp, Heritage Chapter không khuyến khích các trường hợp là Trưởng Phòng, Phó Giám Đốc công ty.

Click ==> Đăng Ký Kết Nối Với Chúng Tôi Để Cùng Trải Nghiệm


Quà tặng cho mỗi doanh nhân tham gia bni một website cá nhân đăng ký miễn phí tại đây

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn Bè Nói Về tôi

Huy coach - Hệ thống moma giúp khách hàng chuyển đổi số nhanh hơn

Tưởng TV- Mỗi MC cần một website nhân hiệu để marketing cho bản thân minh

Thầy Phạm Thành Long - Hệ thống moma giúp doanh nghiệp xây dựng doanh nghiệp trên internet

NGuyễn Sỹ Nhật - Giám Đốc NTC global

Cộng Đồng Bni - 9000 doanh nhân đã có webstie nhân hiệu miễn phí

Cộng Đồng Doanh Nhân Trẻ Hà Nội - Hanoi Ba

Cộng Đồng Khởi Nghiệp Techfest 247

Phạm Tùng - Coaching đào tạo bni hà nội 06

G

0988940068
Nhắn tin!