0988940068
Tầng 7 - Tòa nhà Charmvit Tower - 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

HIỆU ỨNG CÁNH BƯỚM KẾT NỐI KINH DOANH

HIỆU ỨNG CÁNH BƯỚM KẾT NỐI KINH DOANH

Nguồn: Pixabay

Nhiều năm trước, khi đang tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng tại hòn đảo Necker thuộc vùng biển Caribbean, tôi đã có dịp gặp gỡ 20 chủ doanh nghiệp trong đó có Ngài Richard Branson là nhà sáng lập Hãng hàng không Virgin Atlantic và là chủ sở hữu hòn đảo này.

Chuyến đi này của tôi là ví dụ thực tế về “Hiệu ứng cánh bướm kết nối kinh doanh”, là lý thuyết mô tả hành động nhỏ tại một địa điểm có thể tạo ra hiệu ứng dây chuyền và biến chuyển thành hành động lớn tại một địa điểm khác. Giống như hiện tượng viên sỏi rơi tạo nên các gợn sóng lan tỏa trên mặt hồ. Đối với Networking (kết nối kinh doanh) là mối quan hệ hoặc buổi tán gẫu với người khác tưởng chừng như vô vị nhưng qua nhiều lần “gợn sóng” với nhiều đối tượng khác nhau, cuối cùng sẽ trở thành mối quan hệ thật sự mạnh mẽ. Tôi xin chia sẻ câu chuyện của mình…

Đó là nhiều năm về trước, khi ấy tôi nhận được cuộc điện thoại từ một người phụ nữ mình chưa hề quen biết, nhưng kể từ đó chúng tôi đã trở thành bằng hữu của nhau. Cô ấy tên là Kim. Kim hỏi tôi có sẵn lòng giúp cô ấy xây dựng mạng lưới networking online và cộng đồng trao-nhận “nguồn vốn xã hội” hay không. Để làm được điều này đòi hỏi phải nỗ lực và dành nhiều thời gian, mặc dù lúc đó tôi không hề biết về hiệu ứng dây chuyền có thể tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của mình như vậy. Tôi giúp Kim đơn giản chỉ vì nó phù hợp với giá trị và hướng đi tôi đặt ra cho doanh nghiệp của mình. Kể từ thời điểm đó, hiệu ứng cánh bướm bắt đầu.

Mối quan hệ giữa tôi với Kim đã trở thành quan hệ liên minh chiến lược, và tôi nhận lời diễn thuyết tại sự kiện cho cô ấy, đây là cơ duyên giúp tôi gặp gỡ Jack Canfield (đồng tác giả quyển sách “Chiken Soup for the Soul”) và được Jack mời tham gia một tổ chức quốc tế có tên gọi Transformational Leadership Council (tạm dịch Hội đồng Lãnh đạo Chuyển đổi). Khi tham gia tổ chức, tôi đã có cơ hội gặp gỡ người phụ nữ tên Nancy – Chủ sở hữu công ty đào tạo về quy tắc đạo đức. Việc quen biết Nancy giúp tôi và vợ mình nhận được lời mời nghỉ dưỡng 5 ngày tại hòn đảo Necker tuyệt đẹp, tại đó chúng tôi có cơ hội gặp gỡ những người được mệnh danh là phù thủy tài chính kinh doanh, các nhà làm phim và các chủ doanh nghiệp thành công như Ngài Richard Branson.

Hiệu ứng cánh bướm trong kết nối kinh doanh sẽ không thể hiện rõ ràng vào lúc viên sỏi rơi xuống mặt nước, vì đó là khi quá trình dây chuyền chỉ mới bắt đầu. Nhưng chắc chắn một điều rằng sự lan tỏa sẽ xảy ra. Nếu bạn tin tưởng vào điều này và nỗ lực kết thân với càng nhiều người càng tốt trong suốt hành trình của mình, bạn sẽ xây dựng được những mối quan hệ mà thậm chí bản thân bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi nhìn lại thời điểm mọi chuyện mới bắt đầu.

(Nguồn: Ivan Misner)

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn Bè Nói Về tôi

Bạn Bè Học Viên Khóa SSS10

Tưởng TV-

Cộng Đồng Eaglecamp

Hội Doanh Nhân Cộng Đồng BNI Đã luôn ủng hộ moma

Cộng Đồng Doanh Nhân Học Luật Sư Phạm Thành Long

Cộng Đồng Doanh Nhân Trẻ Hà Nội - Hanoi Ba

Cộng Đồng Khởi Nghiệp Techfest 247

CEO Duyên koma

G

0988940068
Nhắn tin!