0988940068
Tầng 7 - Tòa nhà Charmvit Tower - 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà NộiĐăng nhập

ĐỪNG ĐỂ C.P.A. HỦY HOẠI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

ĐỪNG ĐỂ C.P.A. HỦY HOẠI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

  

Chúng ta đang sống trong một thế giới cần kết nối hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đa kết nối này có thể tạo ra nhiều vấn đề khi C.P.A làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Làm việc ở nhà dễ dẫn đến tình trạng “Continuous Partial Attention” (C.P.A) – Làm nhiều thứ cùng lúc. Điều này xảy ra khi người ta chỉ để ý việc riêng trong buổi họp kết nối Online hoặc Zoom. Có một vài cạm bẫy được xác định trong một thế giới đa kết nối khi chúng ta không tập trung hoàn toàn vào người khác. Mối quan hệ kinh doanh của bạn có thể bị ảnh hưởng do C.P.A trong 3 trường hợp.

Kiểm soát C.P.A khi tham dự buổi họp kết nối trực tuyến.

Làm nhiều việc cùng lúc có thể cản trở nỗ lực xây dựng mối quan hệ của bạn – trên cả cấp độ cá nhân và chuyên môn. Khi đang tham dự một buổi họp trực tuyến theo bất kỳ hình thức nào, tình trạng mọi người làm việc riêng ngày càng nhiều. Họ vẫn xử lý và gửi email, lướt web trong buổi họp. Những việc riêng này có thể làm loãng nỗ lực của chúng ta bằng cách cuốn hút chúng ta tiếp tục “sống” ảo với những thứ khác thay vì với người trước mặt mình. Bạn có thể dễ dàng quan sát qua camera và biết những người không chú ý đến buổi họp. Tệ hơn nữa, họ thản nhiên ngủ gật trên ghế tựa trước màn hình camera trong buổi họp Zoom và tất cả mọi người đều nhìn thấy cảnh tượng đó, và cho đến khi có một cuộc điện thoại từ thành viên ở Chapter khác gọi thì họ mới giật mình tỉnh giấc.

Hãy tắt điện thoại khi kết nối

Nói về điện thoại. Có lẽ tất cả chúng ta đều đã trải nghiệm việc nói chuyện và tương tác với ai đó tại buổi họp truyền thống và nhận được phản hồi trực tiếp trong cuộc trò chuyện. Bây giờ việc nói chuyện này diễn ra phổ biến hơn trong các buổi họp trực tuyến. Nếu chúng ta không chú tâm đến những gì đang xảy ra trước mắt mà chỉ để ý đến những gì đang xuất hiện trên điện thoại của mình, bạn sẽ mất kết nối với người đang trình bày và chúng ta sẽ không nhớ rõ nội dung phần này. Chúng tôi gửi một thông điệp tinh tế đến kiểu người này rằng họ không xem trọng phần trình bày của người nói hơn những ứng dụng khác trên điện thoại.

Mong muốn kết nối và được kết nối là một trong những điểm mạnh của kết nối kinh doanh. Vì vậy, khi kết nối online, hay khi quay lại buổi họp truyền thống, chúng ta nên kết nối thật hiệu quả với các thành viên khác. Nhiều năm trước, tôi đã gặp trường hợp này nhiều lần, khi họ liên tục nhắn tin trên điện thoại trong suốt buổi họp kết nối như Họp Chapter BNI, Buổi tiệc của Phòng Thương mại, hay sự kiện gala buổi tối.

Thành thật nghĩ lại: Ai là người bạn chào đầu tiên khi thức dậy vào mỗi buổi sáng – vợ/chồng, con cái, chú chó, HAY cộng đồng ảo? Bạn có tìm đến điện thoại trước khi bước xuống giường không? Tôi nhận bản thân mình đang làm điều đó. Hãy cân nhắc việc mở điện thoại nếu bạn đã sẵn sàng nhận tin nhắn. Đối với tôi, tôi sẽ thức dậy, tập thể dục, tắm rửa, và ăn sáng, rồi mới mở điện thoại lên. Hơn nữa, tôi nghĩ mạng xã hội rất tuyệt vời. Tôi thường xuyên tận dụng để giữ liên lạc và xây dựng mối quan hệ. Nhưng biết khi nào cần tập trung vào kết nối chứ không phải điện thoại là điều cực kỳ quan trọng trong thời đại kỹ thuật số này.

Đừng để C.P.A. làm gián đoạn kết nối trực tuyến của bạn

Hầu hết trong chúng ta làm việc trên máy tính, laptop, hoặc thiết bị khác với những thông báo liên hồi. Các tài khoản Email, Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn, Teams và Wechat đều gửi cho chúng ta những thông báo. Lướt qua màn hình, bạn sẽ bị phân tán bởi tin nhắn, thông báo từ các ứng dụng ấy. “Nhìn tôi này! Ai đó trả lời bạn! Ai đó muốn trở thành Bạn của bạn!” Ngay cả những người không mắc chứng ADD cũng làm việc trong tình trạng thiếu tập trung bởi sự phân tán của tất cả những thông báo ấy.

Bạn sẽ rất dễ mất dấu người mà mình vừa theo dõi. Bạn sẽ gửi email cho ai đó tới hai lần. Bạn nói ra miệng điều gì đó mà bạn đang thảo luận với người khác. Tệ hơn nữa, bạn gửi nhầm email cho người khác. (Ai chưa từng làm điều đó?) Việc chú ý vào nhiều thứ sẽ khiến bạn không tỉnh táo, tập trung và có thể cản trở quá trình theo dõi thông tin sau sự kiện, chưa kể đến các hoạt động hàng ngày của bạn.

Đừng để C.P.A hủy hoại doanh nghiệp của bạn. Làm nhiều thứ cùng lúc (C.P.A) có thể cản trở những nỗ lực xây dựng mối quan hệ kinh doanh sinh lời với những người bạn muốn kết nối. Tôi tin rằng cái giá phải trả sẽ ảnh hưởng rất lớn đế mối quan hệ hiện tại. Sự thật là não bộ chúng ta không có khả năng đa nhiệm. Não bộ không phải cái máy tính, vì máy tính có thể chạy nhiều chương trình cùng lúc, còn tâm trí chúng ta phải chuyển đổi từ từ giữa các công việc. Một vài người có thể chuyển công việc cực kỳ nhanh, và dường như đa nhiệm, nhưng chúng ta thực sự không thể đa nhiệm. Số khác sẽ chuyển đổi công việc khó khăn hơn, và sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực sự phải tập trung cao độ vào bất kỳ điều gì khi chúng cố gắng đa nhiệm.

(Nguồn:ivanmisner.com)

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn Bè Nói Về tôi

Huy coach - Hệ thống moma giúp khách hàng chuyển đổi số nhanh hơn

Tưởng TV- Mỗi MC cần một website nhân hiệu để marketing cho bản thân minh

Thầy Phạm Thành Long - Hệ thống moma giúp doanh nghiệp xây dựng doanh nghiệp trên internet

NGuyễn Sỹ Nhật - Giám Đốc NTC global

Cộng Đồng Bni - 9000 doanh nhân đã có webstie nhân hiệu miễn phí

Cộng Đồng Doanh Nhân Trẻ Hà Nội - Hanoi Ba

Cộng Đồng Khởi Nghiệp Techfest 247

Phạm Tùng - Coaching đào tạo bni hà nội 06

G

0988940068
Nhắn tin!