0988940068
Địa chỉ: 54A - Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà NộiGiỏ hàng

WEBSITE MIỄN PHÍ VÀ CÁCH TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

Dạo qua một lượt qua cơn đại dịch vừa qua, có thể khẳng định giữa muôn vàng khó khăn nhưng với quyết tâm lớn, nhịp độ phát triển kinh tế và đời sống xã hội dần định hình lại và có những chuyển biến đi lên, trong đó môi trường thương mại điện tử là một ví dụ điển hình.

Vì thế, do việc hạn chế về khoảng cách địa lý giữa các quốc gia, vùng miền và lãnh thổ. Ở một số nước vẫn đang còn ảnh hưởng nặng nề bởi Covid, do vậy để giải quyết bài toán duy trì trao đổi thông tin sao cho hiệu quả? Hay cụ thể hơn làm thế nào để có thể xây dựng một website không còn là bình cũ rượu mới nữa, mà nó mới hẳn đi với các câu hỏi được đặt ra như sau:

Để trả lời các câu hỏi trên, phần dưới sẽ trình bày rõ cho quý bạn đọc được làm rõ nhu cầu giải đáp thắc mắc của mình.

I. Trang Web hay Website là gì?

Nói về thuật ngữ Website thì khi ta tra trên mạng có hẳn một list trong và ngoài nước nêu rõ. Do vậy, chúng ta có thể hiểu thuật ngữ website một cách sơ lược như sau: website là một ngôi nhà để cung cấp các thông tin và tiện ích, sản phẩm hay dịch vụ mà người viết hay chủ sở hữu website muốn truyền đạt cho người đọc hay người tiêu dùng một sản phẩm hữu hình hoặc vô hình nào đó.

Một các cụ thể hơn website còn được gọi là tổng thông tin hoặc trang mạng tổng hợp các thông tin bao gồm hình ảnh, văn bản, video; hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, và thông tin được nằm trong một domain (tên miền), tất cả được lưu trữ trong một hosting (kho lưu trữ dữ liệu) đặt trên máy chủ web server. Qua các giao kết thông tin được mã hoá và truyền tải ra giúp người dùng truy cập được thông tin từ xa qua hệ thống mạng kết nối Internet.

Sau đây để rõ hơn chức năng hoạt động của một trang web và những tiện ích có phí hoặc miễn phí từ web mang đến. Phần dưới xin được làm rõ hơn để phục vụ quý bạn đọc.

II. Ý nghĩa chức năng của các đuôi tên miền trang web

Tên miền có nhiều loại, mỗi loại có ý nghĩa và chức năng khác nhau cùng với ký hiệu đi sau dấu chấm. Phổ biến có 3 loại tên miền sau:

  • Tên miền cấp quốc tế: có định dạng các đuôi .org, .com, .net, .edu… được cấp phát và dùng chung cho các quốc gia trên thế giới cùng với mỗi đuôi tên miền mang những ý nghĩa khác nhau.
  • Tên miền cấp quốc gia: tên miền quốc gia là tên miền được cấp cho một quốc gia hay lãnh thổ nào đấy. Ví dụ như Việt Nam có đuôi .vn, Trung Quốc có đuôi .cn, Mỹ thì .us. Tên miền quốc gia được phân biệt dựa vào đuôi của tên miền viết tắt theo ký tự dễ phân biệt.
  • Tên miền kết hợp: là sự kết hợp giữa tên miền cấp quốc gia và cấp quốc tế, và được cấp cho các tổ chức hay doanh nghiệp nào đấy.

III. Cách vận hành và hoạt động của Website

Một cách trực quan hơn, chúng ta có thể tham khảo sơ đồ hoạt động dưới đây để có cái nhìn khái quát hoá trước khi đi cụ thể chức năng hoạt động của website:

Sơ đồ trên có các dẫn nguồn theo thứ tự số đếm đến từng địa chỉ cụ thể, để diễn giải cho người đọc rõ hơn, ta có lược giải sơ đồ như sau:

  1. Người dùng đăng nhập vào một trình duyệt cài đặt (thông thường là Chrom dành cho máy win, một số còn lại là safi cho Ios Mac). Một cách nhanh gọn hơn, bạn đọc có thể đăng nhập vào moma.vn để tự tạo một trang web cho mình.
  2. Trình duyệt sẽ tự động gửi yêu cầu đến máy chủ DNS.
  3. Hệ thống máy chủ gửi kết quả phân tích tên tên miền trong đường dẫn và gửi đến moma.vn.
  4. Sau khi nhận được địa chỉ IP là nơi lấy dữ liệu, trình duyệt sẽ tìm đến địa chỉ IP đã nhận (cũng là máy chủ chứa nội dung của website)
  5. Khi máy chủ trang web nhận được yêu cầu truy xuất nội dung website và nó gửi đến tập hợp các file mã hoá HTML, CSS, các tập tin đa phương tiện đính kèm khác.
  6. Trình duyệt dịch ra các file mà máy chủ đã gửi thành trang web hiện thị cho chúng ta thấy trên màn hình desktop.

6 nội dụng trên thể hiện rõ cách hoạt động của website, và cách thức để tạo website miễn phí. Hiện nay moma.vn có hỗ trợ cho các bạn có thể tạo một trang web miễn phí, cùng với các tiện ích mà moma.vn mang đến các dịch vụ hỗ trợ miễn phí khác để phục vụ nhu cầu bạn đọc.

Quay lại chủ đề chính làm thế nào để tạo website miễn phí? Bạn chỉ cần click chuột đăng nhập vào https://moma.vn/. Hệ thống chúng tôi sẽ tự động giúp bạn sau khi đã ghi nhận các thông tin cơ bản và sẽ cho ra một website ưng ý chỉ với vài bước đơn giản, nhanh và tiện lợi dành cho bạn. Chúng ta có thể tham khảo các link dưới đây rõ hơn nhé.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn Bè Nói Về tôi

Thầy Phạm Thành Long -

Bạn Bè Học Viên Khóa SSS10

Tưởng TV-

Cộng Đồng Eaglecamp

BNI Global - Tổ chức kết nối kinh doanh thành công nhất hiện nay

Thành Viên HanoiBa

Cộng đồng Techfest Việt nam

NGuyễn Duy Thạnh - Yến Tươi

G

0988940068
Nhắn tin!