0988940068
Địa chỉ: Tầng M ,Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

5 điều cần nhớ khi chọn tên miền tốt nhất cho website bán hàng

Sở hữu được một tên miền đẹp, tốt cho SEO cũng giống như bạn sở hữu được địa điểm cửa hàng tọa lạc tại vị trí đẹp trong một khu phố đông đúc những người qua lại. Nhưng cách chọn tên miền cho website bán hàng như thế nào là đẹp, tốt cho SEO thì không phải ai cũng biết.

Website được đánh giá là một kênh chính yếu, mang đến nhiều hiệu quả về bán hàng. Tuy nhiên, trên thực tế, để sử dụng website một cách hiệu quả, không phải bất cứ ai cũng biết cách. Một trong những yếu tố quan trọng nhất ngay từ ban đầu khi làm website đó chính là lựa chọn tên miền. Để lựa chọn được tên miền cho website bán hàng tốt nhất bạn nên lưu ý đến 5 điều sau:

Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

Sẽ ít ai có thể nhớ nổi một tên miền thật dài, không đặc trưng, khó đọc và khó nhớ. Vậy nên, thay vì mua những tên miền như thế, các chủ shop nên nghĩ đến những tên miền ngắn gọn hơn, dễ nhớ và đặc biệt có thể “găm” được vào trí nhớ của khách hàng thì càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa ngân sách tiếp thị bởi khách hàng sẽ nhớ ngay đến bạn ở bất cứ khi nào họ có nhu cầu, không nhất thiết chỉ là khi bạn quảng cáo, tiếp thị.

Bạn chỉ nên chọn tên miền có 2-3 âm tiết, dưới 15 ký tự và có những trọng âm vần điệu, dễ dàng hình dung, thuận miệng để đọc và nhớ lâu.

Tên miền có chứa từ khóa, thương hiệu

Nếu tên miền website của bạn có chứa từ khóa, thì khi người dùng tìm kiếm trên Google, website đó sẽ có thêm 1 điểm cộng để dễ dàng lên top hơn. Nếu tên miền của bạn có chứa cả thương hiệu và từ khóa thì sẽ càng hiệu quả. Ví dụ bạn nên chọn những tên miền có chứa từ myphamhan, giay, phukien, tinhbotnghe… khi đang kinh doanh những mặt hàng đó.

Tuy nhiên hiện nay, các tên miền có chứa từ khóa đã gần như được đăng ký hết, các chủ shop có thể đặt tên miền theo tên sản phẩm, khu vực, tên liên quan đến ngành nghề hoặc thêm những từ phụ như 24h, 360, 365, hot, độc, xịn…

Đặc biệt, lưu ý không nên dùng dầu gạch ngang (-),  để tránh những từ người truy cập dễ gõ sai chính tả ví dụ như chữ s sau các nguyên âm, uu, oo, dd, ee…

Ưu tiên tên miền cấp 1

Tên miền cấp 1 thường ngắn gọn, dễ nhớ hơn đồng thời sẽ tốt hơn cho việc SEO website lên top. Tên miền cấp 1 nghĩa là những đuôi tên miền chỉ có một chấm ví dụ như .net, .com,.vn… (thay vì tên miền cấp 2 như .com.vn hay .biz.vn…)

Chọn đuôi tên miền hợp lý

Rất nhiều người thắc mắc về việc lựa chọn đuôi tên miền như thế nào là tốt nhất? Tên miền quốc gia hay tên miền quốc tế. Với những mục đích khác nhau, sự lựa chọn tên miền tối ưu nhất hiển nhiên cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như tên miền quốc tế sẽ phù hợp hơn với những shop kinh doanh quốc tế như .com, .net, còn nếu kinh doanh tại Việt Nam hoặc thậm chí là tại một khu vực nhất định cụ thể nào đó thì nên chọn tên miền quốc gia .com.vn hoặc .vn, .hn.vn, saigon.vn…

Bao vây tên miền để bảo vệ thương hiệu

Để bảo đảm không bị “ăn cắp” thương hiệu, tên miền của bạn nên được đầu tư thêm để mua bao vây tên miền có đuôi quan trọng. Sẽ không là phung phí nếu như bạn không thể đo lường được số khách hàng truy cập website của mình vô tình vào địa chỉ tương tự của đối thủ. Ví dụ như bạn chỉ mua tên miền hoatuoi.com nhưng không bao vây những tên miền khác như hoatuoi.com.vn, hoatuoi.net, hoatuoi.vn… khách hàng đôi khi họ sẽ vẫn lầm tưởng những trang này là một và vô hình chung bạn đã mất đi nhiều vị khách tiềm năng đáng kể.

Lựa chọn tên miền hay sẽ không bằng việc lựa chọn tên miền một cách thông minh. Bên cạnh việc dễ đọc, dễ nhớ, các chủ shop cần lưu ý chọn đuôi tên miền phù hợp với mục đích kinh doanh của mình và lựa chọn những nhà cung cấp tên miền uy tín để giúp chủ shop yên tâm hơn trong suốt quá trình đăng ký, vận hành tên miền và website bán hàng.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn Bè Nói Về tôi

Bạn Bè Học Viên Khóa SSS10

BNI TRUST CHAPTER

Đào công luận giám đốc boot photo

Miss Đào - giám Đốc công ty mỹ phẩm

Nguyễn Thanh Thủy - CEO vietvision

Hoàng Tùng - Giám Đốc Camia

Mr Chiến - CEO Quả Cầu Men

NGuyễn Duy Thạnh - Yến Tươi

G

0988940068
Nhắn tin!